Tin tức


Triễn lãm Kiến trúc Quốc tế VietArc 2012 với chủ đề “Kiến trúc xanh” sẽ diễn ra từ ngày 7-10/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
>>> Tham khảo Danh sách khách hàng và các dự án thiết kế

VietArc 2012 có 400 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 30% gian hàng về kiến trúc, 40% gian hàng về vật liệu xây dựng và 30% gian hàng về bất động sản.

Một trong những nét mới tại VietArc 2012 là ban tổ chức khuyến khích và đề nghị các đơn vị tham dự táo bạo, suy nghĩ tìm các hướng thiết kế gian hàng, sử dụng các vật liệu, trưng bày, trang trí mang tính chất "xanh" (như các loại vật liệu nhẹ, không độc hại, vật liệu giúp dàn dựng thi công nhanh chóng, các vật liệu có khả năng tái chế, sử dụng lại).

Tại buổi họp giới thiệu về VietArc 2012 được tổ chức tối 10/5, ông Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện ban tổ chức, cho biết thông qua chuỗi hoạt động phong phú, sáng tạo, bám sát chủ đề Kiến trúc xanh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam mong muốn sân chơi Triển lãm Kiến trúc VietArc sẽ đạt được những chất lượng chuyên môn, quảng bá ngày càng tốt hơn. Tất cả sẽ tạo một nền tảng tốt cho nền kiến trúc Việt Nam phát triển bền vững.

Song hành cùng các hoạt động trọng điểm diễn ra trong khuôn khổ VietArc 2012 là chuỗi hội thảo chuyên đề về kiến trúc và công nghệ, trong đó trọng tâm là Hội thảo về Luật Kiến trúc và Hội thảo về Kiến trúc xanh với sự tham gia của các chuyên gia về các lĩnh vực công trình dự án, sản phẩm công nghệ vật liệu "xanh."

Đặc biệt, “Tuần lễ an cư” lần hai do Công ty Eden Real phối hợp với Công ty Gia Phúc cũng được tổ chức trong khuôn khổ VietArc 2012./.