Thiết kế nội thất

Khách sạn này gồm 4 phòng được thiết kế khác nhau ở độ cao từ 2 đến 12 mét, bám lấy thân những cây thông nằm gần thị trấn Harads (Thụy Điển).
>>> Tham khảo Danh sách khách hàng và các dự án thiết kế

 
Một khách sạn nằm giữa rừng thông bạt ngàn
 
Phòng sang trọng nhất trong khách sạn này được gọi là Mirrorcube. Phòng này được sơn bằng chất liệu phản quang để phản chiếu môi trường xung quanh. Chủ nhân của khách sạn này là cặp vợ chồng Kent Lindwall và Britta Jonsson Lindvall. Kent cho biết: “Chúng tôi nảy ra ý tưởng này vì muốn xây dựng những khách sạn thân thiện với môi trường. Con người có thể ở trên ngọn cây mà vẫn an toàn”.
 

Du khách ngồi trong phòng ngắm thiên nhiên.
 
Không gian chức năng của mỗi căn phòng này có thể phục vụ cho hai du khách với thiết kế một giường đôi, một bếp nhỏ và phòng tắm, một khoảng phòng khách và một khoảng sân trên mái. Khách leo vào căn phòng này bằng thang dây và khách phòng này có thể đến thăm phòng khác bằng hệ thống thang dây nối giữa các thân cây.
 

Phòng Mirrorcube được lắp gương kính để phản chiếu môi trường xung quanh.
 
Căn phòng kết cấu dạng khối vuông bằng nhôm nhẹ có kích thước 4x4x4(m), được phủ mặt ngoài bằng lớp kính tráng thủy. Chiếc hộp này nằm ôm quanh thân cây, nhìn từ xa trông giống như một chiếc hộp bao bên ngoài một đoạn thân cây. Nhìn gần, mặt kính tráng thủy phản chiếu bầu trời và môi trường xung quanh, khiến chiếc hộp như bị “tàng hình” giữa cảnh quan.
Giá mỗi đêm ở khách sạn cây này là 390 bảng Anh. Khách sạn của vợ chồng Kent đang gây được sự chú ý của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Một khách sạn được trang trí màu đỏ.

Giahu Corp. - Sưu tầm